SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
8
2
1
7
2

Chủ Đề

Viêm âm đạo 

Họ Tên

Nam 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

Nam@gmail.com 

Nội Dung

Nấm candida âm đạo mang dễ chữa không?
mắc nấm bộ phận sinh dục nữ là bệnh lý thường gặp phổ biến tại chị em tuy vậy thực tại nhiễm rất nhiều trường hợp thường coi nhẹ, lầm lẫn chứng bệnh này đối với cao chứng bệnh lý phụ khoa khác lạ, gây nên tai biến không điều trị đúng lúc.

da khoa thai ha

 

1. Lan nhiễm nấm bộ phận sinh dục nữ là gì?
bộ phận sinh dục nữ đối tượng phái đẹp hay chứa một sự thăng bằng an toàn của vi khuẩn và nấm men. Hormone estrogen giúp cho vi khuẩn được gọi là lactobacilli phát triển. Các vi khuẩn này bị chức năng loại bỏ một số sinh vật dẫn tới hại và giữ âm đạo khỏe mạnh. Song khi sự cân bằng đó bị xáo trộn thì một kiểu nấm mắc tên là candida có nguy cơ phát triển ngoài cỡ thao túng và gây nhiễm trùng nấm men. Lan nhiễm nấm bộ phận sinh dục nữ (nấm candida âm đạo) là hiện tượng tiến triển quá nhiều nấm Candida albicans. Sự phát triển quá nhiều này gây ra kích ứng, viêm, ngứa, đào thải dịch và đau rát. Thực tại, bị đến 75% phái nữ đều mắc nhiễm trùng nấm men ít ra 1 lần trong suốt cuộc đời.

truyền nấm bộ phận sinh dục nữ không nên là bệnh xã hội lan nhiễm qua đường dục tình. Nhưng mà có khả năng lây nấm bộ phận sinh dục nữ có thể bắt đầu từ quan hệ quan hệ tình dục. Những tìm hiểu cũng cho biết lan nấm có khả năng sự liên quan việc giao hợp tình dục thông qua khoang miệng.

da khoa thai ha

căn bệnh truyền nhiễm nấm âm đạo có khả năng chữa bệnh bởi kháng sinh, song biện pháp chữa bệnh nấm âm đạo nhanh hoặc trễ hoặc bị quay trở lại hay không phụ thuộc vào quá trình chữa bệnh cũng như kiểu thuốc điều trị bạn áp dụng.

2. Hiện tượng của lan nhiễm nấm âm đạo
ngứa và không dễ chịu là biểu hiện điển hình của lây truyền nấm bộ phận sinh dục nữ. Ngoài các hiện tượng trên, bạn cũng có thể gặp bất kể hoặc mọi các dấu hiệu dưới đây đây:

http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io

Nóng, đỏ và sưng bộ phận sinh dục nữ và âm hộ (phần bên ngoài của cơ quan nhạy cảm nữ)
đau hay rát khi bạn đi giải
đau đớn khi giao hợp tình dục
dịch âm đạo đặc, màu trắng, không mùi.
dịch âm đạo tiết cao.
Nếu biểu hiện những hiện tượng chứng bệnh trên thì bạn phải đến gặp chuyên gia để thăm khám và chữa trị.

một số hiện tượng của truyền nhiễm nấm men tương tự như các tình trạng nghiêm trọng khác, gồm có nhiễm trùng lây lan qua đường dục tình và truyền virus âm đạo ( nhiễm vi khuẩn bộ phận sinh dục nữ là hiện tượng tiến triển quá độ của virut trong cơ hội âm đạo). Việc chẩn đoán chính xác đóng vai trò quan yếu nhằm có thể điều trị tốt nhất.

đau khi quan hệ dục tình
đau đớn rát khi "yêu" là một trong những hiện tượng của nấm bộ phận sinh dục nữ
3. Nguyên nhân dẫn tới lây nấm âm đạo
Nấm Candida albicans là căn nguyên thường gặp nhất gây ra truyền nấm âm đạo. Viêm nhiễm nấm men làm ra vì các loại nấm candida khác có nguy cơ khó chữa bệnh hơn và hay phải các liệu pháp chuyên sâu hơn.

có cao lý bằng khiến bạn có thể bị truyền nhiễm nấm bộ phận sinh dục nữ, bao gồm:

Sự đổi thay hormone: những đổi thay khi có thai, cho con bú hoặc hết kinh (hoặc nếu bạn dùng kháng sinh ngăn chặn thai) có thể đổi thay sự cân bằng trong âm đạo của bạn.
chứng bệnh tiểu đường: Nếu chứng bệnh tiểu con đường của bạn không được kiểm soát tốt, sự cải thiện lượng đường trong màng nhầy (lớp lót ẩm) của âm đạo có thể tạo ra một nơi cho nấm men phát triển.
thuốc kháng sinh: những căn thuốc kháng sinh này có thể diệt trừ nhiều loại virut lây lợi sống trong âm đạo của bạn.
Thụt rửa và dùng thuốc kháng sinh ghẹ âm đạo: việc áp dụng những sản phẩm này có khả năng tiến hành đổi thay sự cân bằng trong bộ phận sinh dục nữ của bạn.
hệ thống miễn dịch suy yếu: Nếu bạn dương đặc tính đối với HIV hay bị rối loàn hệ thống miễn dịch bất bình thường, cũng có thể tạo môi trường cho nấm bộ phận sinh dục nữ tiến triển không kiềm chế.
"yêu" tình dục: mặc dù lan truyền nấm bộ phận sinh dục nữ không được đánh giá là viêm nhiễm truyền nhiễm qua đường dục tình, song nó vẫn có thể lan từ đối tượng này sang người lạ do việc "yêu" tình dục.
4. Khi nào nên gặp bác sĩ?
Bạn nên đi thăm khám ngay nếu:

Đây là lần trước hết bạn lây biểu hiện lan truyền nấm bộ phận sinh dục nữ
Bạn không chắc bản thân mang bị lây nấm bộ phận sinh dục nữ hoặc không
những dấu hiệu của bạn không thuyên giảm sút sau khi chữa trị thông qua kháng sinh bôi hay thuốc kháng sinh đặt thuốc kháng sinh chống nấm (thuốc không kê đơn)
thể hiện thêm một số hiện tượng khác thường.
5. Phương pháp điều trị lan nhiễm nấm bộ phận sinh dục nữ
vấn đề trị bệnh nhiễm nấm âm đạo tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm và tần suất lây nhiễm của người bệnh.

đối với một số dấu hiệu nhẹ tới trung bình và các đợt không liên tục, chuyên gia có thể yêu cầu bạn dùng kem chống nấm không kê đơn, thuốc mỡ hay thuốc kháng sinh đạn (chứa miconazole hay clotrimazole) là một số phương pháp thường gặp nhất nhằm chữa bệnh viêm nhiễm nấm men. Thông thường, người bệnh nên áp dụng kháng sinh tầm 1-7 ngày. Chuyên gia cũng có nguy cơ kê đơn thêm kháng sinh dùng đơn liều với fluconazole (một căn kháng sinh chống nấm). Nếu bạn mang bầu, việc dùng kem thoa hoặc kháng sinh đạn là dùng biện pháp an toàn, tuy vậy phòng ngừa sử dụng fluconazole đường sử dụng.

Nếu vấn đề chữa bệnh không cung cấp hiệu quả tốt hay tái phát lớn lần, bạn nên đi tái thăm khám. Nếu những triệu chứng của bạn nguy hiểm hơn hay bạn mắc truyền nhiễm nấm men hàng ngày, thầy thuốc chuyên khoa có khả năng đề nghị:

chữa trị dài ngày: thầy thuốc chuyên khoa có khả năng kê toa một kiểu thuốc chống nấm được áp dụng hàng ngày trong tối đa hai tuần, dưới đây đó mỗi tuần một lần trong sáu tháng.
thuốc sử dụng đa liều: chuyên gia của bạn có khả năng kê toa hai hay ba liều thuốc chống nấm đường dùng thay bởi kháng sinh xoa. Nhưng mà, phương pháp này không được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai.
liệu pháp kháng Azole: thuốc loại viên nang đưa vào âm đạo của bạn. Thuốc kháng sinh này có nguy cơ dẫn đến tử vong nếu sử dụng con đường uống và chỉ được áp dụng để chữa bệnh nấm candida kháng đối với các kháng sinh chống nấm bình thường.
6. Ngăn ngừa lây lan nấm bộ phận sinh dục nữ thông qua phương pháp nào?
nhằm suy yếu hiểm họa truyền nấm âm đạo, bạn nên dùng vật dụng lót bị đáy quần vì cotton và không mặc quần quá chật. Bạn nên:

tránh mặc quần bó sát
phòng tránh thụt rửa âm đạo: điều này sẽ tiêu diệt những lợi vi khuẩn thông thường trong âm đạo bảo vệ bạn khỏi mắc lan nấm
chọn lựa những sản phẩm tắm rửa sử dụng biện pháp bảo vệ như xà phòng, băng vệ sinh và tampon.
Không nên tắm nước quá nóng
Không dùng kháng đẻ khi không cần phải, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc lây lan khuẩn.

Viêm bộ phận sinh dục nữ là bệnh lý phụ khoa phổ biến mà rất nhiều phụ nữ có nguy cơ bị phải do nhiều nguyên do khác nhau. Nếu không nhận ra và trị bệnh đúng cách sẽ gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như khả năng sản xuất của nữ giới. Vậy, viêm bộ phận sinh dục nữ phải làm sao? Các giải đáp của các chuyên gia sản phụ khoa trong bài viết Sau đây sẽ giúp cho phụ nữ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

tại vì sao nữ giới thường dễ mắc viêm âm đạo?
Viêm bộ phận sinh dục nữ là tình trạng nhiễm trùng xảy ra tại âm đạo, niêm mạc và đơn vị mô dưới niêm mạc âm đạo bởi sự xâm nhập tấn công của những loại vi khuẩn, vi nấm, vi trùng và vi khuẩn lây hại làm ra.

Theo bác sĩ sản phụ khoa, nhiễm không ít nguyên nhân gây ra viêm bộ phận sinh dục nữ ở phụ nữ, trong đó phải nói đến các nguyên do chủ yếu thường gặp là:

1. Nguyên nhân nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ ngoài chứng bệnh lý
Vệ đẻ không sạch sẽ đúng cách cơ quan nhạy cảm, nhất là giai đoạn trước và sau đây khi "yêu" dục tình, trong một số ngày mắc kinh nguyệt khiến cho một số loại vi virus bị hại sinh sôi phát triển và gây căn bệnh.
"yêu" tình dục bừa bãi không được bảo vệ là đường ngắn nhất khiến phụ nữ mắc mắc một số bệnh lan truyền qua quan hệ dục tình, gây ra viêm âm đạo
phái nữ từng thực hiện một số thủ thuật phụ khoa như nạo phá thai không được bảo vệ
Tâm lý stress stress gây ra nhân tố nội bài tiết mắc thay đổi cũng là một trong một số lí do dẫn đến viêm âm đạo.
sử dụng mầm nước không đảm bảo vệ sinh
Thụt rửa bộ phận sinh dục nữ quá sâu gây ra mất thăng bằng độ pH trong âm đạo, tạo điều kiện cho những căn vi trùng tạp virus tấn công xâm nhập và gây ra chứng bệnh
sử dụng nhiều dung dịch vệ đẻ mang nồng độ chất tẩy rửa cao hoặc không phù hợp dẫn tới kích ứng, làm chết các lợi vi khuẩn.
lề thói mặc áo quần bó sát khiến vùng sinh dục bí bách không dễ dàng thoát mồ hôi, luôn trong hiện tượng ướt át là cơ hội thuận lợi cho một số căn vi rút có hại đẻ sôi gây nên chứng bệnh
Đồng thời, việc dùng thuốc kháng đẻ, kháng sinh nội bài tiết, công cụ ngừa thai khiến cho hệ miễn dịch của phụ nữ suy nhược tiến hành tăng mối nguy hại mắc bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ.


2. Nguyên nhân viêm bộ phận sinh dục nữ qua chứng bệnh lý
kết hợp với một số nguyên do đẻ lý nêu trên thì phần lớn các tình huống viêm bộ phận sinh dục nữ chính là do: chlamydia trachomatis, lậu cầu khuẩn, trùng roi trichomonas vaginalis

bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ phổ biến tại một số loại như:

2.1. Viêm âm đạo bởi nấm Candida

Đây là một dạng căn bệnh lý viêm âm đạo phổ biến tại phái đẹp mang bầu, người mang bệnh đi tiểu tháo con đường, thành phần đang sử dụng một số kiểu kháng sinh hormone nữ, thành phần sử dụng thuốc kháng sinh kháng đẻ chữa trị trong thời kỳ dài.

bệnh viêm âm đạo do nấm candida thường dẫn tới ngứa và đau đớn rát âm đạo, khí hư ra lớn giống bã đậu.

2.2. Viêm bộ phận sinh dục nữ thông qua trùng roi Trichomonas Vaginalis

bệnh thường thấy tại phái yếu trong giai đoạn trước hay dưới đây ngày có kinh nguyệt, bạch đái màu vàng và lây mùi hôi, cảm giác nóng rát âm đạo, tiểu không dễ dàng tiểu buốt.

2.3. Viêm âm đạo thông qua tạp khuẩn

Khi bị truyền tạp virus, bộ phận sinh dục nữ của phái đẹp sẽ đào thải dịch bất bình thường, chứa mùi hôi tanh và hơi loãng.

chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ ở chị em nếu không được nhận biết và chữa trị kịp thời sẽ làm nên những ảnh hưởng rất lớn tới tin cậy đời sống quan hệ và sức khỏe, làm cho căn bệnh càng trầm trọng hơn và có nguy cơ gây ra vô cơ thi thoảng trễ

một số dấu hiệu viêm bộ phận sinh dục nữ chị em phụ nữ cần thiết biết
Viêm bộ phận sinh dục nữ là một căn bệnh lý phụ khoa phổ biến thường gặp ở không ít chị em phụ nữ, nếu không nhận ra và điều trị hiệu quả sẽ gây nên nhiễm trùng bộ phận nhạy cảm.

Khi mắc viêm âm đạo, người có bệnh thường bị những triệu chứng:

Âm hộ ngứa và chứa nhận thấy bỏng rát
đau khi giao hợp tình dục và khi đi giải
bạch đái khác thường, có sự thay đổi về cấu trúc và màu dung nhan
Bên trong âm hộ tấy đỏ, bạch đái như bột màu trắng bám xung quành thành âm đạo
âm đạo tấy đỏ dễ bị chảy máu
đau đớn khu vực bụng dưới, và đau khi quan hệ tình dục.

các chuyên gia chứng bệnh phụ khoa ở phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: căn bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ nếu không được phát hiện và chữa trị hiệu quả sẽ gây một số căn bệnh lý Nguy hiểm bất bình thường như viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm khu vực chậu, viêm niêm mạc tử cung, tăng hiểm họa bị mắc một số bệnh hoa liễu như Bệnh mồng gà, lậu mủ, giang mai, Mụn rộp đẻ dục…

hiện tượng nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ lâu dần tạo điều kiện cho các tế bào ác tính phát triển làm nên bệnh ung thư.

nữ giới có bầu nếu mắc viêm bộ phận sinh dục nữ sẽ dẫn tới tác động đến sự phát triển của đứa trẻ, dẫn tới sảy thai, đẻ non…

biện pháp chữa trị viêm bộ phận sinh dục nữ ở nhà dễ thực hiện hiệu quả
Khi có biểu hiện ngứa khó chịu vùng sinh dục chị em phụ nữ thường hay tìm tới những cách chữa trị dân gian vừa dễ dàng kết quả, hà tằn hà tiện chi phí, dễ làm nhưng mà không nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa, có khả năng khắc phục được thắc mắc tâm lý thiếu tự tin tự ti khi phải thăm khám bệnh ở khu vực sinh dục.

các chuyên gia sản khoa cũng cho biết: đối với các trường hợp bị viêm bộ phận sinh dục nữ bởi nguyên nhân ngoài chứng bệnh lý, phái yếu dứt điểm có nguy cơ áp dụng biện pháp chữa trị viêm âm dạo tại nhà để cải thiện một số dấu hiệu khó chịu vì chứng bệnh làm nên.

1. Cách chữa trị viêm âm đạo bởi vì lá trầu không

lá trầu không là một dược chất thiên nhiên hết sức tốt mang chức năng sát trùng, tương trợ chữa trị các chứng bệnh viêm nhiễm tương đối kết quả. Vì đó, chị em phụ nữ hay dùng lá trầu không để điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ.

biện pháp sử dụng tương đối đơn giản: người mắc bệnh chỉ cần lấy một nắm lá trầu không tươi rửa sạch Sau đó cho vào nồi nấu chín với một ít muối biển sau đó áp dụng nhằm xông rửa khu vực sinh dục. Phải tiến hành 2-3 lần/ tuần để có kết quả chữa bệnh hữu hiệu.


2. Chữa trị viêm âm đạo vì lá chè xanh

Lá chè xanh là một kiểu thảo dược thiên nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe, trong đối tượng của lá chè xanh mang nhiễm hàm số lượng chất EGCG chứa công dụng chống lão hóa Đồng thời vị chát của lá chè nhiễm tác dụng sát khuẩn và chống viêm cực kỳ hiệu quả.

nữ giới chỉ cần áp dụng là chè tươi rửa sạch, vò nát chắt uống nước cốt pha cùng nước ấm để rửa vệ sinh âm đạo mỗi ngày hay thực thi như với lá trầu không, đun chín Tiếp đó áp dụng nước nhằm xông rửa vùng nhạy cảm, hiện tượng viêm bộ phận sinh dục nữ sẽ được tăng cường nhanh chóng.

3. Trị viêm âm đạo bởi giấm táo

Giấm táo không chỉ có chức năng với cuộc sống liên tiếp mà còn giúp cân bằng cơ hội âm đạo, ức chế sự tiến triển của nấm Candida trong âm đạo.

phái yếu chỉ nên sử dụng một ít giấm táo pha với nước nóng trong bồn tắm, rửa sạch sẽ vùng sinh dục Sau đó ngồi ngâm cả người vào trong bồn tắm tầm 20-30 phút.

Đồng thời, nữ giới cũng có thể dùng giấm táo sử dụng trực tiếp cùng trà thảo mộc rất tốt trong vấn đề thăng bằng nội đào thải tố, điều hòa cơ hội bộ phận sinh dục nữ, chữa trị viêm âm đạo tương đối hiệu quả.

4. Chữa trị viêm bộ phận sinh dục nữ bởi vì muối biển

dùng nước muối loãng để rửa bộ phận sinh dục nữ là vấn đề tiến hành dễ thực hiện nhất tuy vậy lại mang công dụng giúp cho diệt trừ virut ra khỏi bộ phận sinh dục nữ.

song, chị em nên chú ý nước muối có thể tiến hành khô rát vùng da âm đạo, bởi vậy không cần pha nước muối quá đặc và không cần sử dụng quá lớn lần, nên giữ tiến hành 2-3 lần/ tuần nhằm giữ gìn lành mạnh và đạt kết quả trị viêm bộ phận sinh dục nữ tốt nhất từ nước muối.

thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo dùng kiểu nào tốt nhất?
kèm theo biện pháp trị viêm bộ phận sinh dục nữ ở nhà nêu trên, đối với một số tình huống bị viêm nhiễm qua vi rút làm nên thì bắt buộc chị em cần chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ.

thuốc chữa viêm bộ phận sinh dục nữ có thể là thuốc kháng sinh dùng hoặc kháng sinh đặt bộ phận sinh dục nữ hoặc kem thoa giúp cho kháng khuẩn, căn trừ viêm nhiễm, thăng bằng âm đạo, duy trì độ ẩm phù hợp, tăng khả năng miễn nhiễm cho âm đạo.


Tùy theo lí do dẫn đến chứng bệnh và tình trạng căn bệnh rõ ràng của mỗi thành phần mà thầy thuốc chuyên khoa có khả năng chỉ định một số kiểu kháng sinh nhất quyết nhằm chứa lại hiệu quả chữa trị tốt nhất cho người có bệnh. Rõ là:

thuốc kháng sinh chữa viêm âm đạo thông qua vi khuẩn bệnh lậu sinh ra, người bị bệnh cần thiết áp dụng thuốc Doxycyclin 100mg. Liều lượng dùng một ngày 2 lần, mỗi lần một viên dưới đây ăn và áp dụng liên tiếp trong giai đoạn 1 tuần sẽ mắc kết quả.
thuốc kháng sinh chữa trị viêm âm đạo vì virut kỵ khí và Trichomonas phải sử dụng nhóm thuốc Metronidazol theo chỉ dẫn của bác sỹ
kháng sinh chữa viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm Candida nên sử dụng thuốc kháng sinh Itraconazole 100mg, đối với liều lượng uống 24 giờ 2 viên, áp dụng thường xuyên trong 72 giờ.
Viêm âm dạo sử dụng thuốc gì? Mọi thắc mắc liên quan tới kháng sinh điều trị viêm âm đạo cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, người mang bệnh Đặc biệt không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, không đúng kháng sinh đúng căn bệnh sẽ gây nên chức năng phụ hết sức Tác hại.

phương pháp chữa trị viêm âm đạo mới nhất hiệu quả lâu dài
những chuyên gia chuyên khoa chuyên Sản phụ khoa ở cơ sở y tế Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Viêm âm đạo là bệnh lý không khó chữa trị song nếu điều trị không tận gốc và đúng phương pháp, chứng bệnh có thể dễ thực hiện quay trở lại trở lại và càng nghiêm trọng hơn.

việc chữa bệnh chứng bệnh muốn đạt hiệu quả nhất thiết Tùy vào lí do gây nên chứng bệnh và tình trạng bệnh rõ rệt. Hiện tại ở phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, những chuyên gia từng và đang dùng điều trị viêm âm đạo cho chị em phụ nữ bằng kỹ thuật Đông – Tây y kết hợp.

sau khi kiểm tra, tùy đã thành phần người bệnh mà thầy thuốc chuyên khoa sẽ chỉ định loại thuốc kháng sinh chữa trị thích hợp nhằm tiêu diệt tình trạng viêm nhiễm, tiêu diệt virut, giảm thiểu các triệu chứng sưng đau ngứa ngáy không dễ chịu ở vùng nhạy cảm.

nhằm ngừa phòng hiện tượng nhờn kháng sinh cũng như nguy cơ tái phát bệnh trở lại, trong quá trình chữa bệnh viêm âm đạo, thầy thuốc chuyên khoa sẽ áp dụng thêm thiết mắc vật lý chữa trị liệu bởi vì sóng hồng ngoại, viba, sóng ngắn chiếu trực tiếp vào khu vực kín của phái yếu nhằm rửa ráy trừ diệt virut, tăng khả năng tuần hoàn máu và kết nạp kháng sinh, kích thích quá trình tái hiện tế bào mới.

mặt khác, người bệnh còn được sử dụng đi kèm thuốc kháng sinh Đông y giúp cho giả độc mát gan, cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, tăng sức đề kháng và hệ miễn nhiễm cho thân thể, rút ngắn giai đoạn trị bệnh.
Không nên áo quần ướt, như đồ bơi và y phục tập luyện trong thời gian dài.
lây nấm âm đạo có khả năng được điều trị khỏi hoàn toàn vì vấn đề dùng thuốc theo đúng quy trình kết hợp đối với giữ gìn vệ đẻ sạch sẽ, làm chủ một số yếu tố hiểm họa làm tăng chức năng lan truyền nấm bộ phận sinh dục nữ.

căn bệnh lây lan nấm âm đạo là chứng bệnh không quá Nguy hại tuy vậy nếu không được xét nghiệm và chữa trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng, tác động đến chức năng sản xuất sau đây này.

Ngày đăng

07/03/2020 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 07/03/2020 4:43 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 07/03/2020 4:43 CH  bởi System Account