SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
8
7
1
1
8
0
Phường 6 22 Tháng Mười 2020 3:25:00 CH

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG 6 - TỔ CHỨC HỌP MẶT, MỪNG THỌ CÁC CỤ CAO NIÊN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10/2020 ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

               

             Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe cho những người cao tuổi của Phường 6 luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, đã thu hút đông đảo các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội để tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, từ đó nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Nhân kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2020), bắt đầu từ ngày 01/10 đến ngày 05/10, Hội Người cao tuổi Phường 6 đồng loạt tổ chức họp mặt, ôn truyền thống ngày Quốc tế NCT và chúc thọ các cụ cao niên đồng bào dân tộc thiểu số 70-75-80-85 tuổi tại 4 khu phố. Trong đó, có 1 cụ Người dân tộc Tày 80 tuổi là Cụ Lý Thị Vân Hiện nay là hội viên Hội Người cao tuổi phường. trong các hoạt động cụ Vân luôn tiên phong đi dầu trong các phong trào tương thân, tương ái những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm.
 
         Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của NCT để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi tại địa phương./.
                                                                                                                                                                 Kim Quyên
 
 
 

Không có mô tả.


Số lượt người xem: 22    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm