Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2011 9:25:00 CH

Sự kiện lao lắp vòm Nielsen cầu Bình Lợi dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài

Ngày 13/10/2011, tại khu vực công trường, số 2 đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển GS Sài GònCông ty GS E&C Hàn Quốc tổ chức lễ lao lắp vòm Nielsen (vòm thép nặng gần 4.000 tấn) cầu Bình Lợi nối quận Bình Thạnh - Thủ Đức thuộc dự án Đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài.
Tham dự có đồng chí Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng - Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư TT. Thành ủy; Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí đại diện các Sở - ngành thành phố… Về phía quận Bình Thạnh có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Quận ủy; Hoàng Song Hà, Phó Chủ tịch TT. UBND quận; đại diện Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng; UBND phường 11, 13.

Quang cảnh thi công lao lắp vòm Nielsen cầu Bình Lợi. (Ảnh: CTV)

Vòm Nielsen của cầu Bình Lợi có chiều cao 35m, rộng 28m, dài 150m, được chế tạo với khoảng 4.000 tấn thép tấm, trải qua 8 tháng thực hiện và 8 ngày vận chuyển bằng tàu biển trên quãng đường dài 3.200km từ Hàn Quốc về đến cảng Sài Gòn vào tháng 7/2011 và ngay sau đó tiến hành lắp ráp vòm trên cạn trong vòng 3 tháng. Đây là điểm nhấn nổi bật và là hạng mục đặc biệt của dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài.
Phát biểu tại lễ lao lắp vòm cầu Bình Lợi, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố biểu dương sự nỗ lực của đơn vị đầu tư, thi công, cũng như các hộ dân diện giải tỏa di dời của quận Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, Thủ Đức đã nhanh chóng bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian qua và tiếp tục hoàn tất để dự kiến hoàn thành dự án vào tháng 6/2014. Cầu Bình Lợi sau khi hoàn thành sẽ cùng với các cầu Bình Triệu, Sài Gòn, Thủ Thiêm giữ vai trò quan trọng trong việc giảm tắc nghẽn giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh...
                                      VX