SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
9
9
9
2
6
Tin tức sự kiện 25 Tháng Mười Hai 2012 11:20:00 CH

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp với chuyên đề “Tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế”

 

Ngày 07/12/2012, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp, với chuyên đề "Tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế".
Tham dự có các đồng chí Lê Tư, Phó trưởng Phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế thành phố; Nguyễn Hữu Tín, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận; Hoàng Quốc Tiến, QUV - Trưởng Phòng Kinh tế; Trần Văn Đức, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế quận và hơn 400 doanh nghiệp trên địa bàn.
Tại hội nghị, UBND quận báo cáo sơ nét tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn thời gian qua. Trong bối cảnh khó khăn chung, tình trạng lạm phát còn ở mức cao, một số đơn vị, doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc giải thể do vướng mắc về vốn đầu tư, nguồn lao động... Từ đó ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị và công tác thu ngân sách tại địa phương, dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn quận thấp hơn so với cùng kỳ năm 2011.
 
 
Quang cảnh hội nghị đối thoại doanh nghiệp với chuyên đề “Tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế” do UBND quận Bình Thạnh tổ chức.
(Ảnh: VM)
 
Có hơn 100 ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp, trong đó đa số tập trung đến các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thuế: hoạt động chịu thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, giảm trừ gia cảnh, bảng kê hàng hóa, khấu hao tài sản, quy định về tài sản cố định, xuất hóa đơn, nguyên tắc nộp phí hoạt động Công đoàn... được các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận hướng dẫn, giải đáp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tín nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đối thoại doanh nghiệp, với chuyên đề "Tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế" nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thông suốt quy định thuế hiện hành, giải tỏa vướng mắc, tiếp tục ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh, chấp hành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách. Riêng một số ý kiến khác của các doanh nghiệp, liên quan đến lĩnh vực hải quan, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động, vốn đầu tư… sẽ được UBND quận tổng hợp để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn giải quyết và sớm phúc đáp cho các đơn vị. Đồng thời yêu cầu khi có các hội nghị đối thoại doanh nghiệp ban giám đốc, chủ doanh nghiệp cần thu xếp công việc để trực tiếp tham dự nhằm đặt ra những vấn đề bức xúc, sát tình hình thực tế tại đơn vị để được các cơ quan chức năng của thành phố, quận giải đáp, hướng dẫn giải quyết, tránh tình trạng cử người dự thay không đúng thành phần, góp phần đưa hội nghị thành công, đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.                       
      AN

Số lượt người xem: 2184    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm