SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
1
0
8
3
9
Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2017 12:40:00 CH

Quan tâm, chăm sóc diện chính sách, có công - Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

 

Đảng bộ, Nhân dân quận Bình Thạnh luôn xác định: chăm sóc, giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng là một trong những chính sách lớn của Đảng, Nhà nước.
Công tác này vừa là trách nhiệm, đồng thời cũng là đạo lý tình cảm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và mỗi người dân đối với những người con trung hiếu đã cống hiến cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Với truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", từ nguồn ngân sách Trung ương cấp kết hợp với nguồn vốn địa phương, quận đã tập trung đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa. Phong trào xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được quan tâm, chú trọng, đặc biệt đã vận động sự quan tâm các đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, quận chăm lo sửa chữa nhà tình nghĩa và các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho các gia đình chính sách có công.
Riêng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2016, quận chi gần 4,3 tỷ đồng chăm lo cho đối tượng là người có công với cách mạng, tổ chức đoàn đến thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu, tặng quà và tổ chức đưa thân nhân gia đình liệt sĩ đi tảo mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.
Thực hiện rà soát, lập danh sách các diện chính sách có công được hưởng chế độ hỗ trợ về nhà ở và quận đã hoàn thành sửa chữa, xây dựng mới 67 căn, với tổng kinh phí 2,7 tỷ đồng.
Trong năm qua, tại quận có 2 Mẹ được phong tặng và 15 Mẹ được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng (từ đợt 26 đến đợt 30 năm 2016). Hiện quận có 14 Mẹ VNAH còn sống đều được các đơn vị thường xuyên đến thăm hỏi, chăm sóc và phụng dưỡng. 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà (ngồi, thứ ba, phải) cùng lãnh đạo thành phố, các ban ngành quận đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Có thể khẳng định, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" gắn với thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, thực hiện xã hội hóa việc chăm lo đối tượng người có công của quận đã góp phần chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách có công. Từ nguồn hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần này đã góp phần cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống ổn định, vươn lên trong phát triển kinh tế.
Với trách nhiệm của mình, quận Bình Thạnh đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng để mọi người cùng tham gia. Song song đó, luôn thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi của Nhà nước cũng như làm tốt công tác xã hội hóa chăm sóc người có công với cách mạng. Đặc biệt là triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp để có thêm nguồn lực giải quyết cơ bản vấn đề nhà ở cho các đối tượng còn khó khăn, chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, không còn hộ nghèo trong diện chính sách. Qua đó, nhằm thực hiện tốt hơn nữa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với Nhân dân. Cho nên bổn phận của mỗi chúng ta là phải quan tâm, thương yêu và giúp đỡ họ".
 
Hàng năm quận tổ chức đưa thân nhân đến viếng mộ liệt sĩ, dâng hương trong dịp Tết Nguyên đán.

 
 
Hiện tại quận Bình Thạnh, đang quản lý và thực hiện chế độ chính sách đối với 9.692 người. Trong đó, có 10 người hoạt động cách mạng trước 1/01/1945, 40 cán bộ tiền khởi nghĩa, 14 Mẹ Việt Nam anh hùng, 5 Anh hùng lực lượng vũ trang.
                                                                                                                                                                         ngọc loan


Số lượt người xem: 282    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm