SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
1
0
9
0
1
Tin tức sự kiện 01 Tháng Hai 2017 11:05:00 SA

Tổng kết công tác chăm lo người nghèo năm 2016

  

Ngày 07/01/2017, Ban Thường trực UBMTTQ - Ban vận động Vì người nghèo quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm lo người nghèo năm 2016 và trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Đến tham dự, có đồng chí Võ Văn Thiện, Trưởng ban công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Nguyễn Đình Sáng, UVTT - Trưởng ban phong trào UBMTTQ thành phố, đại diện ban Văn hóa - Xã hội UBMTTQ thành phố. Về phía quận, có lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận; các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các ban ngành, các tổ chức thành viên MTTQ quận, thành viên Ban vận động Vì người nghèo, thành viên Ban giảm nghèo bền vững quận; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Trưởng, phó Ban vận động Vì người nghèo 20 phường; các tập thể, cá nhân được tuyên dương trong công tác chăm lo cho người nghèo năm 2016 và 34 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng phương tiện sinh kế.
Tại hội nghị Ban Thường trực UBMTTQ quận báo cáo tóm tắt công tác chăm lo người nghèo năm 2016, đồng thời đại biểu nghe các báo cáo tham luận của Liên đoàn Lao động quận, UBMTTQ Phường 3 và 13 về mô hình, sáng kiến trong tổ chức vận động chăm lo người nghèo... được các đơn vị áp dụng vào thực tiễn tạo hiệu quả cao và có thể nhân rộng ở các đơn vị khác.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận biểu dương những thành tích Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động Vì người nghèo quận đạt được trong thời gian qua và hướng dẫn những nội dung trọng tâm công tác chăm lo người nghèo năm 2017, đồng thời nhấn mạnh việc chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị quận.
Hội nghị cũng tuyên dương 34 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động chăm lo người nghèo năm 2016. Đồng thời, nhận bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo từ các đơn vị thành viên Ban vận động Vì người nghèo quận và đại diện cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân 20 phường, tổng số tiền ủng hộ quỹ trong năm 2017 là 4,042 tỷ đồng.
 
 
Lãnh đạo thành phố và quận trao phương tiện xe máy cho hộ nghèo và cận nghèo. (Ảnh: VM)
 
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động Vì người nghèo quận trao 34 phương tiện sinh kế, trong đó có 9 xe máy hiệu Wave Alpha, 8 xe bánh mì và các phương tiện sinh kế khác như xe nước mía, máy may gia đình cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền chăm lo là 291,270 triệu đồng… Qua đó, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của quận đạt kết quả tốt với những giải pháp cụ thể, thiết thực cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có ý chí vươn lên trong cuộc sống.
                                                                                                                                                              Trần chương

Số lượt người xem: 380    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm