SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
1
0
9
1
2
Tin tức sự kiện 21 Tháng Hai 2017 6:00:00 CH

Ý nghĩa Ngày Valentine - Ngày lễ tình yêu

 

Ngày Valentine là Ngày lễ tình yêu (hay Ngày lễ tình nhân) được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh tình yêu. Đây là dịp để các chàng trai, cô gái thổ lộ tình cảm của mình với người yêu và cũng là cơ hội đặc biệt để ai đó mạnh dạn tỏ tình với người mình "thầm thương trộm nhớ"…
Trên thế giới có các Ngày Valentine gồm:
Valentine Đỏ (14/02)
Valentine Đỏ là ngày lễ tình yêu truyền thống, phổ biến được áp dụng trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam). Lịch sử của ngày Valentien Đỏ bắt nguồn từ Đế Quốc La Mã. Lúc bấy giờ vị hoàng đế Claudius II độc tài muốn ngăn cấm các cặp đôi nam nữ yêu nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành nhưng bị ngăn cấm, giám mục Valentine đã hy sinh sự sống của mình để đưa những cặp đôi đến với nhau. Để tưởng nhớ đến Thánh Valentine, người ta lấy ngày 14/02 là Ngày lễ tình yêu.
Valentine Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với một nửa còn lại. Trong ngày này, những cặp đôi thường trao cho nhau những tấm thiệp chan chứa yêu thương, hoa hồng đỏ, chocolate cùng những món quà đặc biệt có ý nghĩa khác.
Tại Việt Nam, Ngày lễ tình yêu mới được du nhập trong thời gian gần đây và được giới trẻ nồng nhiệt đón nhận. Ngày 14 tháng 02 năm 2008, nhiều cặp tình nhân đã tổ chức cưới tập thể dưới nước tại Hòn Mun (Nha Trang) và một hội thi hôn tập thể cũng được tổ chức tại Đà Lạt vào ngày này.
Đặc biệt, tại Nhật Bản, ngày 14/02 nhiều nữ nhân viên có bổn phận phải tặng chocolate, bánh kẹo, hoa cho các bạn nam. Tục lệ này mang tên giri-choko. Giri có nghĩa là "bổn phận", choko là chocolate.
          Valentine Trắng (14/3)
Tình yêu là một điểm đến vô bờ bến, với những người đang yêu thì dường như ngày Valentine Đỏ không đủ. Chính vì thế, tại đất nước Nhật Bản, một ngày lễ tình yêu nữa được ra đời và nhanh chóng nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ. Đó chính là Valetine Trắng (14/3). Đây là cơ hội để những người đang yêu được ở bên nhau nhiều hơn và cũng là dịp đáp trả của các bạn nam dành cho bạn nữ. Vào ngày này, các bạn nam có bổn phận phải tặng quà lại cho các bạn nữ đã chiếu cố đến mình trong ngày Valentine (14/02). Những món quà này thông thường phải mang màu trắng. Những món quà có thể lựa chọn trong ngày này đó là chocolate đen hoặc trắng, trang sức và ấn tượng nhất là đồ chip trắng tinh. Hiện nay Ngày lễ Valentien Trắng cũng được một số bạn trẻ Việt Nam áp dụng.
Valentine Đen (14/4)
Valentine Đen (hay còn gọi là Black Valentine, Black Day) là ngày lễ không chính thức được giới trẻ Hàn Quốc kỷ niệm vào dịp 14/4. Không giống như tên gọi "Đen", Ngày Valentine Đen là ngày để những bạn chưa tìm được một nửa của mình hay những người còn độc thân cùng tụ họp và làm nên buổi tiệc (party) sôi động. Đây chính là ngày chống cô đơn và Ngày Valentine Đen là cơ hội để bắt đầu tình yêu mới.
Trong ngày Valentine Đen, các bạn trẻ thường mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang của Hàn Quốc. Họ trao cho nhau những thanh chocolate ngọt ngào và cùng thưởng thức ngay tại chỗ.
Ngoài ra, tại Brasil Ngày Dia dos Namorados (Ngày của các tình nhân) được tổ chức vào ngày 12 tháng 6. Trong khi đó, tại Trung Quốc và vài quốc gia châu Á, ngày truyền thống tình yêu là ngày 07 tháng 7 âm lịch, còn gọi là "Thất tịch".
Ngày lễ Valentine (14/02) năm 2017 rơi vào Thứ Ba, nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Đinh Dậu. Với khoảng thời gian này, vẫn còn trong những ngày xuân, chính vì thế những cặp đôi có thể thỏa sức vui vẻ bên nhau và cùng hưởng trọn không khí mùa xuân ấm áp.
Tnn (th)

Số lượt người xem: 335    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm