SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
1
0
7
9
4
Tin tức sự kiện 21 Tháng Hai 2017 6:55:00 CH

Bệnh Tay chân miệng và cách phòng, tránh

 

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lây nhiễm do virus lây nhiễm và thường gặp ở trẻ nhỏ được gây ra bởi coxsackievirus. Đặc trưng bởi các vết loét trong miệng và phát ban trên tay và chân.
Có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng từ tay chân miệng bằng cách thực hành vệ sinh tốt, như rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng.
Các triệu chứng bao gồm: sốt, đau họng. Cảm giác không khỏe (khó chịu). Đau, đỏ, phồng rộp như các tổn thương trên lưỡi, nướu và bên trong má. Màu đỏ nonichy, có thể rộp lên mẩn đỏ trên lòng bàn tay, lòng bàn chân và đôi khi ở mông. Khó chịu ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Chán ăn.
Bệnh tay chân miệng chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 10 tuổi. Trẻ em tại các trung tâm chăm sóc trẻ em đặc biệt luôn nhạy cảm với dịch tay chân miệng và các bệnh do nhiễm trùng lây lan từ người sang người.
 
 
Dạy cho trẻ thường xuyên rửa tay sạch sẽ để phòng ngừa bệnh tay chân miệng. (Ảnh TNN st)
 
Bệnh tay chân miệng thường là một bệnh nhẹ gây ra chỉ vài ngày sốt và các dấu hiệu, triệu chứng tương đối nhẹ. Tuy nhiên, một dạng hiếm và đôi khi nghiêm trọng của coxsackievirus có thể liên quan đến não và gây ra các biến chứng khác nếu không được điều trị kịp thời. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thường rõ ràng trong 7 đến 10 ngày.
Một số biện pháp phòng ngừa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh là rửa tay cẩn thận. Hãy chắc chắn rửa tay thường xuyên và triệt để, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã; trước khi chuẩn bị thức ăn và ăn uống. Nếu xà phòng và nước không có sẵn, sử dụng khăn lau tay hoặc gel bằng cồn diệt khuẩn. Chú ý giải thích lý do cho trẻ em tại sao không nên cho ngón tay, bàn tay hoặc bất kỳ các đối tượng khác nào vào miệng.
Khi có người mắc bệnh, cần cách ly ngay. Bởi vì bệnh tay chân miệng rất dễ lây, người bị bệnh nên hạn chế tiếp xúc với những người khác khi có triệu chứng phát bệnh.
đ thông (th)

 


Số lượt người xem: 760    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm